Vũng Tàu - Sắp có tour tham quan bằng khinh khí cầu nhập từ Châu Âu

Trải nghiệm tham quan bằng khinh khí cầu đã là một hoạt động thú vị thu hút nhiều du khách khi đến vùng Cappadocia của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nơi được gọi là "Thánh Địa Khinh Khí Cầu" thì nay du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động này ngay tại Thành phố biển Vũng Tàu, Việt Nam.

Du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của biển xanh cát trắng, của một điểm du lịch hấp dẫn như Bà Rịa – Vũng Tàu từ trên cao.

Theo giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Trịnh Hàng cho biết kế hoạch khai thác dịch vụ bay bằng khinh khí cầu đang được UBND tỉnh cân nhắc, dự kiến cuối tháng 10 là có thể bắt đầu đưa vào hoạt động.

“Bộ Quốc phòng đã cấp phép bay cho đơn vị khai thác. Họ đang trình kế hoạch bay chi tiết để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Có thể cuối tháng sẽ xong.”, ông Hàng nói.

Bốn chiếc khinh khí cầu dự kiến sử dụng được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Trong đó có 2 chiếc nhập từ Anh, 2 chiếc còn lại nhập từ Cộng hòa Séc và Cộng hòa Liên bang Đức.

Theo kế hoạch, dịch vụ này sẽ khai thác bay mỗi ngày; tần suất bay tùy thuộc vào thời tiết đẹp hay xấu.

Khinh khí cầu sẽ cất cánh tại Phú Mỹ và Bà Rịa từ 5h30 đến 6h để khách đón bình minh. Quãng đường bay khoảng 10 - 20 km, thời gian bay từ 45 - 60 phút. Mỗi khinh khí cầu phục vụ tối đa 10 khách, giá vé dự kiến từ 165 USD một khách.


"Ở độ cao khoảng 150 m, từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm nhìn thành phố biển Vũng Tàu hay ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, rừng đến những khu đô thị đông đúc ở Phú Mỹ, Bà Rịa", ông Nguyễn Thế Kiên, Chủ tịch HĐTV đơn vị đầu tư khai thác dịch vụ bay khinh khí cầu, cho biết.

Những năm gần đây, hoạt động tham quan bằng khinh khí cầu ở Việt Nam bắt đầu phổ biến hơn. Đăc biệt, dịch vụ chủ yếu phục vụ khách vào một số dịp lễ hội tại Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM, Mộc Châu..

Chúng ta cùng đón chờ loại hình du lịch mới lạ này sớm xuất hiện tại Việt Nam

Nguồn: VNExpress

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận