Những cung đường ngắm Mai Anh Đào đẹp nhất Đà Lạt năm 2020

Mai Anh Đào lạ một trong số loài hoa đặc biệt là điểm đặc trưng của phố núi Đà Lạt mỗi độ Tết đến Xuân Về. Loài hoa là niềm tự hào của con người Đà Lạt và cũng là loại hoa nhận được nhiều sự yêu mến của du khách thập phương khi ghé thăm Đà Lạt.  Cây mai anh đào được trồng ở Đà Lạt hơn 60 năm trước, phổ biến trên đường phố. Ước tính Đà Lạt hiện có 80.000 cây mai anh đào.

Trước tiên cùng HappyTours tìm hiểu một số thông tin về hoa này nhé!!!

Hoa mai anh đào thường nở vào tháng mấy? 

Mai anh đào là loài cây sống trong khí hậu ôn đới, cần nhiệt độ đủ thấp để ra hoa. Theo chu kỳ sinh trưởng thông thường, cuối thu cây sẽ rụng hết lá, sau đó "ngủ đông" khoảng 2 tuần trước khi bung nở, duy trì 1-2 tháng. Nếu thời tiết thuận lợi, cây sẽ cho hoa đẹp và đồng đều. Tuy nhiên, nếu thời tiết khác thường như quá lạnh, quá nóng hoặc mưa nhiều, thời điểm hoa nở sẽ bị ảnh hưởng.

Không phải ai cũng biết hoa mai anh đào nở vào tháng mấy?

Khoảng 10 năm qua, mai anh đào ở Đà Lạt nở thất thường. Năm 2017, hoa nở vào cuối tháng 2. Trong khi vào năm 2018 và 2019, cuối tháng 12 hoa đã tô hồng nhiều tuyến đường. Năm nay, nhiều người địa phương dự báo mai anh đào sẽ có thể nở rộ vào đầu tháng 12 và sẽ không còn khoe sắc khi đến tết Dương lịch.

Những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Đà Lạt năm 2020

Quanh hồ Xuân Hương
Có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ ở quanh khu vực hồ Xuân Hương và khi chúng cùng nở rộ thì không gì có thể tả được.

Đường Trần Hưng Đạo
Hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình up Facebook nhiều nhất.

Khu vực Hồ Tuyền Lâm
Là nơi sẽ tổ chức lễ hội hoa mai anh đào đà lạt 2018 nên chắc chắn nơi đây sẽ là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua cho những người săn loài hoa này.

Dốc Đa Quý
Ai yêu loài hoa này cũng phải đến dốc Đa Quý, nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất Đà Lạt.

Triệu Việt Vương
Loài hoa này đẹp nhất khi nở cùng nhau trên một con đường, tô thắm cả khoảng trời xuân rực rỡ và là background tuyệt vời cho bất kỳ bộ ảnh nào.

Cứ đến mùa hoa nở thì khắp nơi tại Đà Lạt bạn đều sẽ có cơ hội bắt gặp bóng dáng loài hoa yêu kiều này. Để nhanh chóng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa mai anh đào, Quý khách có thể tham khảo Tour Đà Lạt ngắm mai anh đào 2020

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận